SMARTAY Và Quá Trình Ứng Dụng Công Nghệ Số Toàn Diện Trong Giáo Dục

Ứng dụng công nghệ số vào trong giáo dục không còn là câu chuyện xa lạ trong thời đại phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay. Tuy nhiên để có thể cạnh tranh và thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường, SMARTAY cần một giải pháp có thể đồng thời đem đến những hiệu quả trong quản trị kinh doanh và chăm sóc khách hàng toàn diện. Với hệ thống tính năng đa dạng được phát triển trên nền tảng tương tác đa chiều vượt trội, Bitrix24 đem đến những giải pháp ưu việt giúp SMARTAY tối ưu truyền thông nội bộ, quy trình kinh doanh và hệ thống chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi mua. 

SMARTAY – Giải Pháp Học Tập Toàn Cầu Cho Học Sinh Việt Nam

SMARTAY Education là tổ chức giáo dục cung cấp dịch vụ tư vấn tuyển sinh du học, đào tạo,… có trụ sở chính tại London và văn phòng tại Hà Nội. Với mục tiêu xây dựng và cải thiện môi trường giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên Việt Nam, SMARTAY trực tiếp đào tạo và cung cấp các giáo viên bản ngữ tới các trường học khối K-12 tại Vương Quốc Anh và Việt Nam. Song song với đó, SMARTAY còn tổ chức các chương trình học thuật hệ GCSE/A – Levels/IB, chương trình định hướng nghề nghiệp, đào tạo các kỹ năng mềm. 

Được thành lập bởi các chuyên gia giáo dục có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo chuyên môn, học thuật, và công nghệ ứng dụng  trong lĩnh vực giáo dục, SMARTAY Education luôn không ngừng cải tiến và phát triển để trở thành lựa chọn số 1 của các du học sinh không chỉ tại UK mà còn ở các quốc gia nói tiếng Anh trong việc tư vấn tuyển sinh xin học bổng.

SMARTAY Và Quá Trình Ứng Dụng Công Nghệ Số Toàn Diện Trong Giáo Dục

Tìm Kiếm Một Ứng Dụng Công Nghệ Số Tối Ưu Hóa Quản Trị Doanh Nghiệp “All In One”

Đối với một công ty có cơ cấu nhiều phòng ban, việc đội ngũ nhân viên bị tách biệt với nhau sẽ trở thành lý do cản trở sự phát triển chung của tổ chức. Xuất phát từ vấn đề đó, SMARTAY mong muốn tìm được giải pháp công nghệ được xem như một “chìa khóa vạn năng” cung cấp nhiều công cụ, để nhân viên các cấp bậc có thể cộng tác, làm việc mọi lúc mọi nơi một cách hiệu quả. Đặc biệt, đứng trước tình hình đại dịch Covid19 vẫn còn diễn biến khá phức tạp, việc sử dụng giải pháp ứng dụng công nghệ số để có thể “di chuyển” toàn bộ văn phòng làm việc lên nền tảng online chính là lựa chọn hàng đầu của hầu hết các doanh nghiệp trên toàn cầu. 

Bên cạnh đó, làm thế nào để có thể quản lý thời gian làm việc của nhân viên? Làm thế nào để chấm công cho nhân viên? Hay làm thế nào để nắm được hôm nay nhân viên nghỉ phép hay làm việc? Đó là khó khăn của không ít doanh nghiệp lớn, nhỏ phải đối diện khi tổ chức làm việc tại nhà vì các chính sách giảm tiếp xúc, ngăn cản sự lây lan của đại dịch theo quy định của Chính phủ. SMARTAY cũng không ngoại lệ, với những trăn trở đó, SMARTAY mong muốn tìm đến một giải pháp công nghệ chuyển đổi số có tích hợp với các tính năng cho phép kiểm soát giờ làm việc theo ngày, theo tháng cũng như báo cáo chấm công cho toàn thể nhân viên của công ty. 

Là một tổ chức giáo dục cung cấp nhiều dịch vụ như Tư vấn du học, Gia sư học thuật, các chương trình Bảo trợ, Định hướng, có thể thấy SMARTAY sở hữu một hệ thống dữ liệu lớn từ các sản phẩm, đến lượng thông tin khổng lồ về học sinh, sinh viên đi kèm với quy trình tư vấn và chăm sóc. Vì thế, việc lựa chọn một phần mềm cho phép lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng tập trung về 1 nguồn duy nhất chính là vấn đề được SMARTAY quan tâm nhiều nhất khi lựa chọn phần mềm Quản lý doanh nghiệp. Đặc biệt trong thời đại công nghệ số phát triển vượt trội như ngày nay, chuyển đổi công nghệ số sẽ giúp các nhân viên SMARTAY có thể tối ưu hóa việc chăm sóc, quản lý mối quan hệ khách hàng được tốt nhất. 

SMARTAY Và Quá Trình Ứng Dụng Công Nghệ Số Toàn Diện Trong Giáo Dục

Ngoài ra, hóa đơn, báo giá hay chứng từ là những dữ liệu quan trọng trong các giao dịch tài chính, và hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, quản lý hóa đơn đóng một vai trò vô cùng quan trọng để các doanh nghiệp có thể theo dõi, kiểm soát các hoạt động, và tình hình kinh doanh của mình. Trong thời buổi cách mạng công nghiệp 4.0, thay vì sử dụng các thao tác truyền thống như nhập, xuất thông tin bằng tay, bảo quản dưới dạng sổ hóa đơn, thì với bối cảnh chuyển đổi công nghệ số là một xu hướng tất yếu, SMARTAY mong muốn một phần mềm cho phép khởi tạo hóa đơn trên hệ thống máy tính và lưu trữ trên bộ nhớ đám mây của hệ thống, tùy chỉnh thuộc tính, trạng thái, thêm sản phẩm, chuyển đổi báo giá, và gửi email hóa đơn đến khách hàng trên cùng một giao diện duy nhất của phần mềm CRM. 

Là một tổ chức lĩnh vực giáo dục, SMARTAY không thể thiếu các lớp học và bài tập để theo dõi tiến độ của học sinh. Với diễn biến vẫn còn phức tạp của dịch Covid19, nền giáo dục Việt Nam đã sớm làm quen với việc dạy và học trực tuyến qua các nền tảng cho phép tổ chức cuộc họp online. Thay vì phải sử dụng nhiều ứng dụng, phần mềm với chức năng riêng biệt, SMARTAY ưu tiên hướng đến phần mềm tích hợp cả CRM và tổ chức dạy học online và giao bài tập cho các học viên với sự lưu trữ các cuộc họp ngay trên hệ thống để dễ dàng theo dõi và xem lại. 

Bitrix24 – Công Cụ Đắc Lực Cho Quá Trình Ứng Dụng Công Nghệ Số 

Kết Nối Nhân Viên, Tăng Hiệu Quả Giao Tiếp

Là một phiên bản Virtual Office mà mọi doanh nghiệp đều cần, Bitrix24 tích hợp những tính năng cung cấp một không gian làm việc trực tuyến, dựa trên nền tảng tương tác đa chiều giúp các doanh nghiệp tiết kiệm hơn 70% thời gian di chuyển giữa các ứng dụng số khác nhau. Với nguyên lý “giao tiếp trên nền tảng mạng xã hội”, tính năng Chat Group Chat ngoài nhiệm vụ hỗ trợ các nhân viên trao đổi công việc nhanh chóng, tính năng chuyển đoạn chat thành task với phân quyền và deadline vô cùng thuận tiện để giao việc từ xa. 

Bên cạnh đó, tính năng Feed hoạt động như một bảng tin dành riêng cho doanh nghiệp, nơi các lãnh đạo truyền đạt các thông báo, quyết định cho nhân viên trong tổ chức. Điều này giúp nhân viên chỉ tập trung vào các tin tức nội bộ mà không bị xao nhãng bởi những tin tức ngoài công ty. Không chỉ giúp tạo dựng môi trường làm việc hiện đại, thân thiện, mà còn giúp cấp trên dễ dàng kết nối với cấp dưới qua các tương tác từ các bài đăng, bình luận, hỏi ý kiến hay tuyên dương nhân viên.

SMARTAY Và Quá Trình Ứng Dụng Công Nghệ Số Toàn Diện Trong Giáo Dục

Nền Tảng Dạy Và Học Linh Hoạt, Chuyên Nghiệp 

Với bộ công cụ Task & Workgroup, Bitrix24 không chỉ đơn giản đem đến nền tảng dạy và học online, mà còn là hệ thống quản lý giáo dục toàn diện, cho phép SMARTAY tổ chức và quản lý các lớp học 1 cách bài bản. Cụ thể hơn, thông qua công cụ Workgroup, SMARTAY có thể tạo những lớp học khác nhau và mời học viên tham gia nhưng vẫn giữ được bảo mật chung cho toàn hệ thống, mỗi học viên sẽ chỉ có quyền truy cập vào tài liệu và phương tiện trong lớp học đó. Mỗi lớp học đều sở hữu các bộ phương tiện riêng phục vụ cho việc giảng dạy và học tập: 

  • Drive trong Workgroup: Khác với Drive chung của toàn hệ thống, tính năng Drive trong Workgroup là nơi lưu trữ tài liệu riêng trong phạm vi lớp học với tính năng bảo mật cao khi cho phép cài đặt mật khẩu và giới hạn thời gian cho phép chia sẻ tài liệu ra bên ngoài. 
  • Calendar: Là công cụ quản lý thời gian, giúp giảng viên và học viên có thể lưu và lên lịch các buổi học, sự kiện quan trọng.
  • Video call: SMARTAY có thể tổ chức các buổi học online được trực tiếp ngay trên hệ thống Bitrix24 với chất lượng và tốc độ không thua kém các ứng dụng học tập hiện nay (Zoom, Google Meet,…)
  • Task: Không chỉ giúp tối ưu thời gian giao nhận bài tập, công cụ Task còn giúp SMARTAY theo dõi và quản lý bài tập một cách trực diện với bản đồ Kanban và Gantt. Bên cạnh đó với tính năng tự động hoá theo quy tắc Important only và Auto focus, hệ thống sẽ tự cập nhật và gửi thông báo đến học viên về các bài tập đến hạn (deadline).
Quản Lý Và Tối Ưu Hiệu Quả Quá Trình Chăm Sóc Khách Hàng Với Bitrix24 CRM 

Là một trong những nhóm tính năng xuất sắc và nổi bật nhất Bitrix24, bộ công cụ CRM – giải pháp Omnichannel CRM Automation là đáp án cho các khó khăn còn tồn đọng của SMARTAY trong việc tối ưu hệ thống quản lý dữ liệu cũng như chăm sóc khách hàng trong cả 3 giai đoạn trước, trong và sau khi sử dụng dịch vụ. 

Với khả năng tùy biến theo mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp, Bitrix24 CRM cho phép SMARTAY dễ dàng xây dựng các phễu marketing phù hợp cho các dịch vụ, khoá học khác nhau. Kết hợp với khả năng tích hợp đa kênh Facebook, Zalo,… SMARTAY có thể thu thập và lưu trữ lượng lớn dữ liệu khách hàng một cách tự động, giúp giảm đáng kể các sai sót khi nhập liệu thủ công. Bên cạnh đó, giải pháp quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện Bitrix24 CRM còn cho phép lưu giữ tự động mọi thông tin trò chuyện, các thao tác chỉnh sửa trên hồ sơ khách hàng, mọi hoạt động gần nhất đều được hiển thị trên cùng 1 màn hình giúp nhân viên dễ dàng theo dõi, quản lý và đưa ra phương án tối ưu cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài ra, để SMARTAY có thể theo dõi và đánh giá toàn diện hiệu quả kinh doanh, bộ công cụ CRM còn được tích hợp tính năng Report với khả năng tổng hợp dữ liệu trong thời gian thực và đem đến các báo cáo từ tổng quan cho đến chi tiết. Bên cạnh đó, SMARTAY còn có thể dễ dàng tuỳ biến và tạo ra các báo cáo riêng phục vụ cho mục đích của mình như báo cáo dịch vụ được sử dụng nhiều nhất, số học viên sử dụng dịch vụ cho đến các báo cáo doanh thu theo tháng/quý/năm,.. Qua đó, SMARTAY có thể đánh giá toàn diện độ hiệu quả cũng như đưa ra các quyết định tiếp theo để tối ưu quá trình kinh doanh và chăm sóc khách hàng của mình.