Hành Trình Chuyển Đổi Số Quản Trị Doanh Nghiệp Và Quản Lý Khách Hàng (CRM) Của Nhà Khởi Nghiệp Bút Ngọc Trai BLUSaigon

 

Khởi nghiệp trong thời kỳ bùng nổ và thay đổi nhanh chóng của công nghệ thông tin, cũng như luôn phải đối diện với dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã mang đến nhiều thử thách trong việc quản trị doanh nghiệp hiệu quả và tối ưu hoá lợi nhuận. Startup Bút Ngọc Trai BLUSaigon hiểu được việc ứng dụng công nghệ thông tin sẽ tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường hiện nay, từ đó luôn tìm kiếm một lời giải công nghệ thích hợp cho những bài toán kinh doanh của mình. Với những tính năng ưu việt được tích hợp trong một nền tảng duy nhất, Bitrix24 – giải pháp chuyển đổi số toàn diện trong quản trị doanh nghiệp và kinh doanh đã giúp BLUSaigon tối ưu quy trình làm việc, quản lý nhân sự, truyền thông nội bộ cũng như nâng cao hiệu quả hệ thống quản lý quan hệ khách hàng.

Hành Trình Chuyển Đổi Số Quản Trị Doanh Nghiệp Và Quản Lý Khách Hàng (CRM) Của Nhà Khởi Nghiệp Bút Ngọc Trai BLUSaigon

BLUSaigon – Hơn Cả Một Cây Bút

Công ty TNHH BLUSaigon được thành lập từ đầu năm 2019, với dòng sản phẩm chính là bút viết, và trang sức làm từ khảm ngọc trai và vỏ sò. Blue là màu xanh của biển và trời, Sài Gòn là điểm xuất phát. BLUSaigon với khát vọng tạo nên những sản phẩm độc đáo mang trong mình nét đẹp truyền thống của Việt Nam vươn tầm ra thế giới. Với chất liệu hoàn toàn từ thiên nhiên và được các nghệ nhân làm thủ công từ 24-72 tiếng, thành quả cuối cùng không chỉ đơn thuần là một chiếc bút, mà còn là người bạn tâm giao độc nhất, và là sự bảo tồn làng nghề khảm trai hơn 1000 năm tuổi. Bằng khát vọng và tâm huyết của mình, nữ CEO Tôn Nữ Xuân Quyên đã thành công kêu gọi 4 tỷ đồng cho 32% cổ phần từ Shark Việt tại Shark Tank 2021. 

Trên hành trình xây dựng thương hiệu có thể sánh ngang với Mont Blanc nổi tiếng trên thế giới, BLUSaigon đã có bước đầu thành công khi sở hữu hệ thống khách hàng, đối tác đa dạng từ các đại lý, cộng tác viên và khách hàng lẻ không chỉ trong nước mà còn trên thị trường quốc tế.

Hành Trình Chuyển Đổi Số Quản Trị Doanh Nghiệp Và Quản Lý Khách Hàng (CRM) Của Nhà Khởi Nghiệp Bút Ngọc Trai BLUSaigon

Thách Thức Trên Hành Trình Chuyển Đổi Số 

Tuy nhiên BLUSaigon cũng đang đối mặt với không ít khó khăn liên quan đến hệ thống khách hàng đa dạng của mình. Trong đó là công tác tổng hợp, lưu trữ và quản lý dữ liệu khách hàng. Việc sử dụng các công cụ Excel, Dropbox, Google Drive,… để quản lý và kiểm soát thông tin khách hàng không còn là giải pháp tối ưu khi lượng khách hàng ngày càng lớn mà nguồn nhân lực còn hạn chế. Hơn nữa, việc dữ liệu khách hàng phân tán trên nhiều hệ thống khác nhau khiến nhân sự khó theo dõi và kiểm soát. Tốc độ nắm bắt thông tin giữa các phòng ban còn chậm làm ảnh hưởng đến hiệu quả chung của quy trình kinh doanh.

Bên cạnh đó, giao tiếp nội bộquản lý nhân sự cũng là vấn đề nhức nhối mà phần lớn doanh nghiệp tại Việt Nam đang phải đối mặt trên hành trình số hoá không chỉ riêng BLUSaigon. Khó khăn đó càng rõ nét hơn khi các doanh nghiệp phải đối mặt với làn sóng Covid-19. Giãn cách xã hội kéo dài khiến các doanh nghiệp phải chuyển sang hình thức work from home. Nhưng làm cách nào để xây dựng được môi trường làm việc chuyên nghiệp từ xa vẫn là câu hỏi khó mà BLUSaigon đang tìm câu trả lời. Việc giao tiếp nội bộ vẫn còn rời rạc khiến thông tin bị thất thoát, khó tìm kiếm và bảo mật. Thêm vào đó, không có hệ thống giao/nhận công việc rõ ràng khiến công tác thống kê, báo cáo công việc gặp nhiều khó khăn, khó kiểm soát hiệu quả của nhân sự.

Theo đó, BLUSaigon mong muốn tìm được một lời giải chung cho tất cả những thách thức trên. Một giải pháp duy nhất có thể đồng thời giải quyết cả 2 bài toán vận hành doanh nghiệpquản lý mối quan hệ khách hàng.  .

Bitrix24 – Giải Pháp Đồng Bộ Và Duy Nhất

Với nhiều tính năng vượt trội cùng hiện diện trên 1 nền tảng duy nhất theo concept quản trị “All in one”, Bitrix24 – giải pháp Social Network chính là câu trả lời cho những thách thức trên hành trình chuyển đổi số của nhà khởi nghiệp Bút ngọc trai BLUSaigon. Trong đó, 3 nhóm tính năng Truyền thông nội bộ, Quản lý công việc Bitrix24 CRM sẽ trực tiếp giải quyết nhu cầu cốt lõi là tối ưu quản trị nhân sự và quản lý mối quan hệ khách hàng.

Tăng Hiệu Quả Giao Tiếp Với Bitrix24: Truyền Thông Nội Bộ 

Để xóa bỏ các thách thức trong giao tiếp và thúc đẩy sự cộng tác của nhân sự, Bitrix24 đã cung cấp không gian làm việc hiện đại dựa trên nền tảng tương tác đa chiều mạng xã hội (Social), giúp BLUSaigon tiết kiệm hơn 70% thời gian di chuyển giữa các ứng dụng khác nhau, dễ dàng quản lý và bảo mật thông tin. Với giao diện thân thiện cùng các tính năng Chat, Group Chat,… quen thuộc, dễ sử dụng, nhân viên có thể nhanh chóng thích ứng và tổ chức trao đổi công việc ngay khi đưa hệ thống vào hoạt động. 

Bên cạnh đó, tính năng Feed không chỉ hoạt động như một bảng tin nơi ban lãnh đạo truyền đạt các thông báo, quyết định đến toàn thể nhân viên, mà đó còn là không gian gắn kết, xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Giúp BLUSaigon tạo dựng môi trường làm việc hiện đại, thân thiện, định hình thương hiệu chuyên nghiệp trong mắt đối tác và khách hàng.

Bitrix24 giải pháp TỐI ƯU QUẢN TRỊ VÀ CRM CỦA NHÀ KHỞI NGHIỆP TIỀM NĂNG BLUSAIGON

Quản Lý Và Theo Dõi Công Việc Chuyên Nghiệp 

Với mô hình kinh doanh xuyên suốt từ khâu tìm kiếm nguyên vật liệu cho đến trao sản phẩm tận tay khách hàng. Việc chuyển giao công việc giữa các phòng ban cần được thực hiện liên tục và nhanh chóng để đảm bảo hiệu suất của từng giai đoạn. Tuy nhiên công tác tổ chức phân bổ, sắp xếp công việc vẫn còn rời rạc và thiếu chuyên nghiệp, dẫn đến công suất chung giảm đi không ít.

Tại đây, bộ công cụ Task & Workgroup đã giải quyết triệt để vấn đề đó bằng nhiều tính năng như cung cấp không gian làm việc chuyên biệt cho từng phòng ban; tự động tạo công việc, thông báo và nhắc nhở deadlines đến nhân sự; cập nhật tình hình công việc đến cấp trên và tự động thu thập dữ liệu, báo cáo hiệu suất nhân sự mỗi tháng. Sau thời gian 1 tháng thử nghiệm, quy trình làm việc giữa các phòng ban của BLUSaigon đã diễn ra trơn tru, hoàn thiện, tỷ lệ sai sót giảm đáng kể do hệ thống phân chia công việc được tự động hoá chuyên nghiệp, chính xác.

Ngoài ra, việc lưu trữ dữ liệu trên các nhiều ứng dụng khác nhau như trước đây đã vô tình khiến việc truy xuất dữ liệu gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên với Bitrix24 Drive, BLUSaigon giờ đây có thể tổng hợp và quản lý dữ liệu một cách rõ ràng và trật tự, việc truy xuất và trao đổi dữ liệu nội bộ dễ dàng hơn do được tích hợp trên hệ thống làm việc duy nhất.  

Bitrix24 CRM – Giải Pháp Quản Lý và Chăm Sóc Khách Hàng Toàn Diện 

Bitrix24 mang đến giải pháp Omni Channel CRM Automation được đầu tư trên nền tảng công nghệ tiên tiến. Đây được xem là một trong những điểm nổi trội nhất của Bitrix24 khi có thể tự động hóa các hoạt động liên quan đến Sales & Marketing, giúp doanh nghiệp giải quyết những khó khăn về quy trình kinh doanh cũng như tiếp cận và tương tác với khách hàng. 

Với những tính năng có thể tùy chỉnh dễ dàng theo đặc trưng của từng doanh nghiệp, kết hợp với khả năng tích hợp đa kênh từ Facebook, website, landing page,… Bitrix24 CRM cho phép doanh nghiệp thu thập thông tin các khách hàng tiềm năng (Lead), lưu trữ lại trong kho dữ liệu và xử lý theo quy trình bán hàng được cài đặt sẵn theo nhu cầu và mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. Là doanh nghiệp đang sở hữu nhiều tệp khách hàng và đối tác, mỗi đối tượng có quy trình làm việc riêng, phần mềm cho phép BLUSaigon tạo từng phễu bán hàng riêng cho từng phân khúc, từng giai đoạn mua hàng của khách hàng. Từ đó, cấp bậc quản lý sẽ nhìn nhận rõ hơn từ tổng quan đến chi tiết các hoạt động kinh doanh qua các báo cáo trong mỗi giai đoạn của phễu. 

Bitrix24 giải pháp TỐI ƯU QUẢN TRỊ VÀ CRM CỦA NHÀ KHỞI NGHIỆP TIỀM NĂNG BLUSAIGON

Bên cạnh đó, nhờ vào việc tích hợp hệ thống Contact Center với CRM, cho phép gọi điện thoại, chat, email… từ trình duyệt, đồng thời lưu giữ lại toàn bộ bản ghi âm và cuộc trò chuyện. Khi các thông tin về khách hàng, deal, các vấn đề cần hỗ trợ, và các hoạt động gần nhất đều hiển thị  trên cùng một màn hình, nhân viên của BLUSaigon có thể tra cứu và hỗ trợ khách hàng một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất mà không cần mất nhiều thời gian chuyển đổi trên nhiều ứng dụng khác nhau.

Việc chăm sóc toàn diện tất cả khách hàng, đối tác không còn là vấn đề khiến doanh nghiệp đau đầu khi sở hữu một danh sách dài các khách hàng. Bitrix24 với tính năng tự động hoá Email Marketing sẽ là giải pháp giúp doanh nghiệp giảm bớt thời gian và công sức trong việc gửi email đến các khách hàng đã được lưu lại toàn bộ thông tin trên phần mềm. Thông qua tính năng này, doanh nghiệp có thể giữ chân khách hàng bằng các tương tác thường xuyên về hoạt động chào mừng, thư chúc mừng các dịp đặc biệt, hay giới thiệu định hướng sản phẩm mới, và chương trình khuyến mãi nhờ kịch bản email marketing được thiết lập sẵn. Từ đó, giúp BLUSaigon chăm sóc và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, nâng cao sự uy tín của thương hiệu.